NGUYÊN NHÂN GÂY VIÊM NHIỄM ĐƯỜNG SINH DỤC NAM

Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm nhiễm đường sinh dục nam. Tuy nhiên, thường gặp nhất là 3 nhóm nguyên nhân chính sau đây:

– Viêm nhiễm qua đường máu: Vi khuẩn có thể xâm nhập vào hệ tuần hoàn máu, di chuyển tới các cơ quan trong cơ thể, làm các cơ quan này suy giảm chức năng hoạt động. Con đường lây nhiễm này tương đối ít, thường chỉ gặp ở trẻ mới sinh.

– Nhiễm trùng ngược dòng: Đại đa số là do vi khuẩn nhiễm trùng ngược dòng từ bàng quang, qua đường niệu đạo gây ra viêm niệu đạo. Giống như ở nữ giới, nam giới cũng có thể gặp phải những triệu chứng viêm nhiễm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản.

– Viêm nhiễm trực tiếp: Khi thận và các cơ quan nội tạng bị tổn thương gây ra viêm nhiễm thì vi khuẩn sẽ trực tiếp xâm nhập vào cơ thể và gây ra viêm nhiễm, nhưng trường hợp này ít gặp.

Nguyên nhân gây viêm nhiễm đường sinh dục là yếu tố quan trọng giúp cho việc điều trị đi đúng hướng và đạt hiệu quả cao. Tùy vào nguyên nhân gây bệnh, nam giới sẽ có những biểu hiện mức độ viêm nhiễm khác nhau, do đó phương pháp điều trị được lựa chọn ở mỗi người cũng là không giống nhau.

Hệ sinh dục nam gồm có tinh hoàn, ống dẫn tinh và tuyến phụ thuộc (mào tinh hoàn) túi tinh và dương vật…Mỗi bộ phận trong hệ thống sinh dục nam tuy có cấu tạo và chức năng khác nhau nhưng giữa chúng vẫn tồn tại sự liên kết mật thiết. Khi một trong những bộ phận này bị ảnh hưởng thì sớm hay muộn, nếu không được điều trị kịp thời cũng dẫn đến những bộ phận khác bị ảnh hưởng theo.

Đường sinh dục nam giới luôn chịu nhiều tác động, dù là yếu tố chủ quan hay khách quan đều dẫn đến viêm nhiễm. Người bệnh do chưa hiểu biết về bệnh, phần vì chủ quan nghĩ rằng bệnh có thể tự khỏi nên không đi khám và điều trị kịp thời. Bệnh kéo dài gây nhiều biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và hạnh phúc của người bệnh.

Nguồn phòng khám Đa Khoa Quốc Tế

0/5 (0 Reviews)

Comments

Trả lời