Măng tây không dành cho người mắc Bệnh gút- phù nề – cao huyết áp

Tuy măng tây là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tuy nhiên Măng tây cấm kỵ với những ai đã và đang mắc Bệnh gút- phù nề – cao huyết áp

Măng tây chứa nhiều nước, giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất nên nó đem đến nhiều lợi ích sức khỏe. Là thực phẩm chống lão hóa tự nhiên hiệu quả, măng tây có nhiều chất xơ, chất glutathione có khả năng giải độc, asparagines – một axít amin thiết yếu, và một số chất khác có đặc tính chống ung thư. Tuy nhiên, măng tây cũng gây ra một số tác dụng phụ ít nhiều cũng ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Thành phần dinh dưỡng của Măng Tây
Thành phần dinh dưỡng của Măng Tây

Những người mắc bệnh phù nề, bệnh gút… không nên ăn măng tây.

Những người bị phù nề không nên ăn măng tây

Nếu người bệnh bị phù nề do các chứng rối loạn suy tim hoặc thận, vui lòng không động đến các món ăn chế biến từ măng tây. Nghiên cứu cho rằng loại rau này có thể gây hại cho những bệnh nhân bị phù nề. Để tránh các biến chứng, điều quan trọng là phải kiệng kỵ và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thực phẩm.

Những người uống thuốc ngừa cao huyết áp không nên ăn măng tây

Măng tây được biết đến là một nhân tố đóng vai trò tích cực trong việc điều chỉnh huyết áp , do đó có thể giảm các rủi ro do tăng huyết áp. Tuy nhiên, nếu người bệnh tăng huyết áp và đang trong giai đoạn uống thuốc chống tăng, hãy thận trọng trong việc ăn măng tây vì nó có thể phản ứng với thuốc, khiến cho huyết áp giảm xuống đột ngột gây nguy hại cho cơ thể.

Những người bệnh gút không nên ăn măng tây

Các bác sĩ thường khuyên các bệnh nhân mắc bệnh gút nên có chế độ ăn uống hợp lý nhằm giúp hạ axit uric huyết bằng hạn chế đưa nhân purin vào cơ thể. Măng tây nằm trong nhóm có nhân purin cao nhất (trên 150mg/100g thực phẩm) nên cần tránh cho người bị gút vì chúng có thể làm người bệnh đau khớp khi dùng.

Nguồn Tổng hợp

0/5 (0 Reviews)

Comments

Trả lời