Tác dụng của trái kiwi đối với sức khỏe

Quả kiwi còn có tên gọi khác là Quả dương đào  thích hợp dùng để giải nhiệt nhờ những thành  phần  dinh dưỡng  tốt cho sức  khỏe.

tác dụng của kiwi
tác dụng của kiwi

 Thông tin dinh dưỡng

[vc_row][vc_column width=”1/4″]Lipid 0,5g[/vc_column][vc_column width=”1/4″] Cholesterol 0 mg[/vc_column][vc_column width=”1/4″]Natri 3mg[/vc_column][vc_column width=”1/4″]Kali 312 mg[/vc_column][/vc_row]
[vc_row][vc_column width=”1/4″]Cacbohydrat 15g [/vc_column][vc_column width=”1/4″]Chất xơ 3 g[/vc_column][vc_column width=”1/4″]Đường 9g[/vc_column][vc_column width=”1/4″]Protein 1,1 g[/vc_column][/vc_row]
[vc_row][vc_column width=”1/4″]Vitamin A: 87 IU [/vc_column][vc_column width=”1/4″]Vitamin C: 92,7 mg[/vc_column][vc_column width=”1/4″]Canxi: 34 mg[/vc_column][vc_column width=”1/4″]Vitamin D1,1 g[/vc_column][/vc_row] [vc_row][vc_column width=”1/4″]Vitamin B6:  0,1 mg [/vc_column][vc_column width=”1/4″]Vitamin B12: 0 µg [/vc_column][vc_column width=”1/4″]Magiê: 17 mg [/vc_column][vc_column width=”1/4″]Calo (kcal) 60 Caffein [/vc_column][/vc_row]

+Chất xơ: Các nghiên  cứu dinh dưỡng  chứng  minh việc ăn quả kiwi đều đặn giúp ít bị đầy bụng. Người ta cho rằng nó có tác dụng này chủ  yếu là do hàm  lượng chất xơ hòa tan cao,  cũng có thể do chất xơ trong  quả kiwi có khả năng  giữ được  nhiều  nước,  nên nó ảnh hưởng  có lợi cho hệ tiêu hóa.

+Chất chống ôxi hóa: Quả kiwi xanh và vàng đều chứa các  hợp chất chống  oxi hóa tự nhiên  rất cao  như polyphenols, carotenoids và các  chất sinh hóa   có lợi khác,  giúp cơ thể chống  lại tổn thương  do các  thành  phần  gốc tự  do gây ra và giảm bớt căng  thẳng.  Các nghiên  cứu do Học viện Sức  khỏe   Zespri (New Zealand) thực hiện đã cho thấy rằng việc ăn quả kiwi vàng   giúp thúc đẩy phản  ứng phòng  vệ tự nhiên  ở chuột.  Sự kết hợp đặc  biệt  của  các  chất chống  ôxi hóa carotenoid có sẵn  trong quả kiwi vàng có thể  cũng có ảnh hưởng  tích cực đến hàng  rào phòng thủ tự nhiên  của  cơ thể  con người.

+Giàu  vitamin C và E: Quả kiwi lại chứa gấp đôi lượng vitamin C so với  quả cam.  Do đó mỗi ngày,  bạn chỉ cần  ăn một quả kiwi là đã có đủ lượng  vitamin C cần  thiết. Ngoài ra, kiwi cũng là loại trái cây chứa nguồn   vitamin E dồi dào,  có tác dụng tốt cho tim mạch.

+ Kali: Quả kiwi có cùng lượng kali như quả chuối nhưng lại chỉ chứa một nửa  lượng calo nên dẫn tới hàm  lượng muối trong quả kiwi rất thấp  và  vẫn đảm  bảo lượng kali cao  – là chất có lợi để ổn định huyết  áp và sức   khỏe tim mạch.

Lutein dồi dào: Quả kiwi không những có hàm  lượng lutein cao  hơn các   loại quả – mà các nghiên  cứu gần đây còn cho thấy chất lutein có trong  quả kiwi còn rất dễ hấp thụ, giúp ngăn ngừa  việc giảm thị lực do tuổi  tác. Bên cạnh  đó, chỉ cần  ăn 2-3 quả kiwi mỗi ngày là giảm được lượng tế  bào bị tổn thương  do căng  thẳng  gây ra; giảm được  được  sự tụ tập của   các  tiểu huyết cầu  – vốn là một yếu tố có nguy cơ cao  dẫn tới làm tắc  động mạch  và các  mạch  máu.

Nguồn Onehealth.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *