Cách sử dụng nước tăng lực Red Bull để phát huy tác dụng tối đa

Với hương vị ngon ngọt dễ uống, nước tăng lực Red Bull (hay còn gọi là Bò Húc) được nhiều người dùng lựa chọn để nâng cao khả năng tập trung, giúp tỉnh ngủ và phục hồi năng lượng.

Tuy nhiên, sử dụng Red Bull như thế nào để tối đa lợi ích nhưng vẫn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết thêm cách sử dụng sản phẩm này nhé!

Liều lượng Red Bull thích hợp sẽ giúp bạn bổ sung năng lượng, lấy lại sự tỉnh táo

Một lon nước tăng lực Red Bull với dung tích 250ml có chứa 80mg cafein(*). Theo nghiên cứu của Tổ chức An toàn Thực phẩm Châu Âu 2015 (EFSA), trong 1 ngày, một người trưởng thành chỉ nên tiếp nạp tối đa 400mg cafein, tương đương với 5 lon Bò Húc 250ml.

Nếu sử dụng quá liều lượng được khuyến cáo, người dùng có thể gặp các tác dụng như tim đập nhanh, chóng mặt,…

tac dung cua redbullRed Bull là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn lấy lại năng lượng sau khi luyện tập

Không phải ngẫu nhiên mà Red Bull được các vận động viên tin tưởng và sử dụng sau tập luyện và trước khi thi đấu. Nước tăng lực Red Bull (Bò Húc) giúp các vận động viên giảm bớt mệt mỏi, tinh thần sảng khoái, sẵn sàng với mọi thử thách.

Red Bull nên được sử dụng như thực phẩm chức năng, thay vì nước giải khát

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, Red Bull không tham gia vào quá trình bù nước nên không có chức năng giải khát. Vì vậy, bên cạnh việc sử dụng Red Bull để bổ sung dinh dưỡng, người dùng cần bổ sung nhiều nước để cơ thể không bị thiếu nước.

Ngoài ra, với chức năng phục hồi năng lượng, bổ sung dưỡng chất, người dùng nên sử dụng Red Bull như một loại thực phẩm chức năng.

Hỗn hợp Red Bull và rượu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Theo nghiên cứu của EFSA (Hiệp hội lương thực châu Âu), thành phần chính của Red Bull hoàn toàn không có tương tác bất lợi với thành phần rượu.

Tuy nhiên, nếu lạm dụng hỗn hợp này, người dùng có thể mất cảm giác say, dẫn đến việc uống nhiều rượu hơn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nói cách khác, lạm dụng hỗn hợp này đồng nghĩa với lạm dụng thức uống có cồn.

Red Bull – sự lựa chọn hoàn hảo

Thị trường nước tăng lực hiện nay nhộn nhịp với rất nhiều thương hiệu nội lẫn ngoại. Trong đó, nước tăng lực Red Bull là nhãn hàng được nhiều người dùng Việt Nam ưa chuộng. Không chỉ nổi bật với hương vị thơm ngon, Red Bull mang đến cho người dùng cảm giác sảng khoái tinh thần, tăng khả năng tập trung cũng như bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất.

Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu kĩ sản phẩm nước tăng lực của mình để biết cách dùng đúng đắn, giúp phát huy tối đa công dụng và tránh những tác dụng phụ.

Nguồn:

(*) Dựa vào thành phần của nước tăng lực Red Bull

Thông tin tổng hợp từ nghiên cứu “Ý kiến khoa học về sự an toàn khi sử dụng Caffeine” năm 2015 của hiệp hội an toàn thực phẩm Châu Âu

5/5 (1 Review)

Comments

Trả lời