Nước giải khát C2- Rồng đỏ nhiễm độc chì nặng của Trung Quốc

Sáng ngày 10/5, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Nguyễn Thanh Phong cho biết, chiều ngày  9/5, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã lấy mẫu nguyên liệu tại nhà máy và mẫu nước giải khát C2 và Rồng đỏ trên thị trường để kiểm tra.

Cả 2 sản phẩm nước giải khát nói trên đều thuộc công ty TNHH URC Việt Nam. Những ngày qua, cộng đồng mạng lan truyền thông tin 2 sản phẩm này nhiễm độc chì vượt quá mức cho phép.

Cụ thể C2 có hàm lượng chì 0,087mg/l, Rồng đỏ có hàm lượng chì 0,085mg/l so, trong khi tiêu chuẩn cho phép chỉ là 0,05mg/l. Nguyên nhân được cho là do URC sử dụng acid citric kém chất lượng, bị nhiễm độc chì nặng từ nhà cung cấp của Trung Quốc.

Theo TS Nguyễn Thanh Phong, kết quả lan truyền trên mạng là kết quả xét nghiệm nguyên liệu. Tuy nhiên không thể dựa vào đó để khẳng định sản phẩm kém chất lượng.

Kết quả xét nghiệm hàm lượng chì trong C2 và Rồng đỏ sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất (Ảnh minh họa: Internet)
Kết quả xét nghiệm hàm lượng chì trong C2 và Rồng đỏ sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất (Ảnh minh họa: Internet)

Kết quả xét nghiệm hàm lượng chì trong C2 và Rồng đỏ sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất (Ảnh minh họa: Internet)

Để đảm bảo khách quan, tất cả các mẫu nguyên liệu tại nhà máy và mẫu C2, Rồng đỏ trên thị trường sẽ được gửi đến các viện kiểm nghiệm khác để xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm hàm lượng chì trong C2 và Rồng đỏ sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.

Sau khi có nghi vấn C2 và Rồng đỏ nhiễm chì vượt ngưỡng cho phép, mới đây đại diện URC Việt Nam đã lên tiếng khẳng định, đây là thông tin sai lệch, gây hoang mang dư luận và làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

TS Nguyễn Thanh Phong cũng cho biết thêm, định kỳ 6 tháng, công ty vẫn gửi mẫu lên Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia để kiểm tra và tất cả hàm lượng đều ở mức cho phép.

Liên quan đến mặt hàng nước giải khát, thông tin từ Thanh tra Bộ Y tế cho biết, theo kế hoạch thanh tra năm 2016, trong năm nay, thanh tra Bộ Y tế sẽ tiến hành thanh, kiểm tra 4 công ty nước giải khát lớn gồm Coca Cola, Pepsi Cola, Wonderfarm
 và URC.

Theo info Tìm Thuốc Nhanh /Suckhoedoisong.vn

0/5 (0 Reviews)

Comments

Trả lời