Purified water là gì?

Purified water là gì?

Purified water hay nước tinh khiết là loại nước được lấy từ các nguồn nước tự nhiên tồn tại xung quanh chúng ta và đã trải qua quá trình thanh lọc kép bao gồm chưng cất, khử ion, thẩm thấu ngược, lọc carbon để loại bỏ tạp chất hay chất gây ô nhiễm, giữ lại các khoáng chất có lợi phù hợp cho mục đích sử dụng.

pure-water
pure-water

Sự kết hợp các quá trình xử lý trong quy trình thanh lọc để sản xuất purified water mang đến thành phẩm là loại nước có độ tinh khiết cao đến mức dấu vết của các chất gây ô nhiễm dường như không còn và chỉ có thể được đo với đơn vị rất nhỏ bằng phần tỷ hoặc phần nghìn tỷ.

Nước cất chính là một dạng phổ biến của purified water, nguyên chất và hiện nay đang được sử dụng rộng rãi trong ngành y tế (pha chế thuốc tiêm, thuốc uống, biệt dược, rửa dụng cụ y tế, rửa vết thương,…)

Purified water có tác dụng gì ?
Nước là yếu tố rất quan trọng đối với mọi hoạt động sống, đặc biệt là cơ thể. Một người trưởng thành có thể duy trì sự sống đến 21 ngày mà không cần thức ăn nhưng chỉ duy trì được tối đa 3 ngày nếu thiếu nước. Vì vậy, nước có vai trò rất quan trọng. Có nhiều loại nước khác nhau với hàm lượng các khoáng chất thiết yếu khác nhau, đem lại nhiều công dụng.

Nước tinh khiết ( purified water ) được sử dụng như nước uống hàng ngày. Uống nước tinh khiết giúp bạn hấp thụ các khoáng chất quan trọng bạn cần để hoạt động. Nước tinh khiết loại bỏ vi khuẩn có hại gây bệnh tật, đau dạ dày và triệu chứng buồn nôn. Purified water khi được cơ thể hấp thụ giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, có lợi cho việc giảm cân, loại bỏ các độc tố trong cơ thể, xóa dấu vết đại tràng.

Uống nước tinh khiết vừa hỗ trợ sức khỏe tinh thần vừa cải thiện thể chất tích cực. Nước tinh khiết là loại nước sạch với hàm lượng các chất độc hại gần như bị loại bỏ, có nhiều lợi ích nên được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp đồ uống. Purified water là thành phần chính của bất kỳ công thức nước đóng chai nào trên thị trường.

Purified water cũng được sử dụng trong sản xuất thuốc, trong các phòng thí nghiệm khoa học và kỹ thuật và công nghiệp, và được sản xuất trong một loạt các độ tinh khiết khác nhau.

Uống nước tinh khiết giúp duy trì hàng rào bảo vệ xung quanh làn da của bạn, hoạt động để bảo vệ cơ quan lớn nhất của cơ thể bạn khỏi các tạp chất muốn xâm chiếm. Purified water là điều kiện cần và đủ cho một làn da hoàn hảo nên cũng có vai trò nhất định trong công nghiệp sản xuất mỹ phẩm.

5/5 (2 Reviews)

Comments