5 cáchTự chữa trị hết thâm nách mà không tốn tiền

Một vài cách trị thâm nách hiệu quả mà timthuocnhanh tổng hợp từ bạn đọc gởi về mục kinh nghiệm làm đẹp

Đây là những cách làm rất hay và hiệu quả quan trọng nhất vẫn là an toàn và tiêc kiện được chi phí

Nếu nách bạn thâm sạm, hẳn là bạn sẽ cảm thấy thiếu tự tin khi mặc áo hở nách, đồ bơi hay hạn chế mặc đồ “cánh ngắn”. Việc dùng lăn nách thường xuyên, cạo, ít vệ sinh vùng nách và bệnh tiểu đường có thể dẫn đến tình trạng nách bạn bị thâm sạm, khô, rát và hư tổn nặng. 6 mẹo nhỏ sau đây sẽ “giúp” bạn:

1. Dùng nước cốt chanh

Chanh là một chất làm trắng nhẹ và tự nhiên. Để chữa nách thâm sạm, bạn chỉ cần chà nước cốt chanh lên vùng nách của bạn hàng ngày trước khi tắm. Nhưng bạn phải làm việc này đều đặn hàng ngày. Sau khi tắm, bạn nhớ hãy bôi kem dưỡng ẩm nách và ngừng sử dụng lăn lách trong một vài ngày.

Tự chữa trị hết thâm nách băng nước cốt dừa
Tự chữa trị hết thâm nách băng nước cốt chanh

2. Waxing

Một trong những lý do khiến nách bạn bị thâm đen là do cạo lông nách hay dùng thuốc tẩy lông quá nhiều. Thay vì làm những cách trên, bạn thử waxing xem sao! Phương pháp này có thể làm bạn đau nhưng lông lách sẽ được làm sạch đến tận gốc và vùng nách của bạn sẽ trở lên sáng hơn.

Tự chữa trị hết thâm nách băng waxing
Tự chữa trị hết thâm nách băng waxing

 

3. Dùng dưa leo và khoai tây

Giống như chanh, dưa leo có thể giúp làm sáng da. Bạn có thể chà nách với một vài lát khoai tây sống vào nách. Để đó trong 15 phút và rửa sạch. Bạn cũng có thể ép nước khoai tây sống và bôi vào vị trí cần chữa trị. Tương tự, bạn cũng có thể chữa thâm nách với 2 cách trên.

dark-underarms
Dùng dưa leo và khoai tây

4. Dùng hỗn hợp chanh, bột nghệ và sữa chua

Bạn cũng có thể tự chế mặt lạ làm trắng da để làm sáng vùng da nách. Nguyên liệu gồm sữa chua, chanh và bột nghệ. Trộn đều một lượng nhất định các nguyên liệu trên với nhau (có thể làm nhiều để bảo quản trong tủ lạnh). Bôi hỗn hợp sữa chua, bột nghệ và chanh vào nách. Để trong vòng 15 đến 20 phút rồi rửa sạch. Sử dụng hỗn hợp này khoảng 2 – 3 lần một tuần cho đến khi nách bạn sáng mịn trở lại. Chú ý không dùng quá thường xuyên, bởi axit từ chanh có thể làm cho da bạn bị tổn thương nếu dùng lâu dài.

Dùng-hỗn-hợp-chanh,-bột-nghệ-và-sữa-chua-chua-tham-nach

5. Dùng hỗn hợp bột gỗ đàn hương và nước hoa hồng

Một trong những cách làm sáng da vùng nách hiệu quả nhất đó là dùng dung dịch kết hợp từ bột gỗ đàn hương và nước hoa hồng. Gỗ đàn hương được biết đến với tính năng làm sáng; trong khi đó nước hoa hồng giúp làm mềm và cân bằng da. Cách làm và dùng tương tự như đối hỗn hợp chanh, bột nghệ và sữa chua ở trên.

Dùng hỗn hợp bột gỗ đàn hương và nước hoa hồng
Dùng hỗn hợp bột gỗ đàn hương và nước hoa hồng

6. Hạn chế dùng lăn nách

Ngoài những cách trên để chữa nách thâm sạm, bạn nên hạn chế dùng lăn nách bởi những chất hóa học độc hại từ lăn nách có thể làm da bạn bị tổn thương, đem sạm và nhạy cảm hơn.

Tìm thuốc nhanh Tổng hợp từ bạn đọc

0/5 (0 Reviews)

Comments

Trả lời