Thở đúng cách để giảm mỡ bụng

Không phải nhất thiết phải làm gì đó to tác mới có thể giảm mỡ bụng, chị em phụ nữ không có thời gian tới phòng tập GYM cũng có thể tự mình tập ở nhà, thở và kết hợp một vài động tác, chị em sẽ có vòng 2 chuẩn. 4 bài tập thở giúp giảm mở bụng hiệu quả chị em review qua:

Bài tập thở giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

– Bài 1: Đứng thẳng người, tay ép sát đùi nhưng vẫn thả lỏng. Chân đứng thẳng, nghiêng đầu về phía trước và thở nhanh bằng bụng, sao cho bụng phình và xẹp rõ ràng khi bạn hít thở. Thực hiện thở 20 lần. Vẫn giữ tư thế đứng thẳng, từ từ cúi gập người xuống, vẫn giữ thẳng chân, thở nhanh 20 lần như trên. Nghiêng người ra phía sau, thở nhanh 20 lần, chân vẫn đứng thẳng. Về lại tư thế ban đầu.

 Bài 1 Bài tập thở giúp giảm mỡ bụng hiệu quả
Bài 1 Bài tập thở giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Tư thế cho bài tập 1

– Bài 2: Đứng thẳng sau đó từ từ ngồi xổm xuống sao cho mông chạm gần gót chân, hai tay thả lỏng đặt trên đầu gối. Hít một hơi thật sâu và thở mạnh. Lưu ý: Luôn thở bằng bụng, lặp lại 20 lần thở mạnh. Tương tự bước thứ nhất, nhưng tay vòng qua ôm trọn chân, cằm đặt trên đầu gối. Thở mạnh 20 lần. Sau khi thở mạnh 20 lần, nhẹ nhàng nâng mông lên, giữ nguyên và thở tiếp 20 lần nữa. Bài tập này còn giúp phần mông và đùi của bạn nhanh chóng săn gọn hơn.

Tư thế cho bài tập 2
Tư thế cho bài tập 2

Tư thế cho bài tập 2

– Bài 3: Ngồi thẳng lưng trên ghế, hai chân ép sát nhau, bàn chân chạm đất. Hai tay thả lỏng đặt trên đầu gối. Hít vào thật sâu và thở ra mạnh liên tục 20 lần. Tương tự như trên nhưng lúc này hai bàn tay ôm sát vòng bụng và thở.

Tư thế cho bài tập 3
Tư thế cho bài tập 3

– Bài 4: Tựa nhẹ vào ghế và nhấc chân lên tạo thành góc 45 độ. Sau đó, gập đầu gối về phía ngực rồi duỗi trở lại tư thế ban đầu. Thở sâu. Lặp lại động tác này 3 lượt với mỗi chân, mỗi lượt khoảng 20 lần. Động tác này giúp đốt cháy tới 75 calo. Vẫn ngồi tựa nhẹ vào ghế, thở thật sâu rồi quặn chặt vùng bụng càng nhiều càng tốt, giữ tư thế này từ 5 – 8 giây để cảm nhận thấy các bó cơ ở bụng ép vào xương sống. Lặp lại động tác này 16 lần sẽ đốt cháy khoảng 100 calo.

Lưu ý

– Bài tập số 3 và số 4 được thực hiện trên ghế nên rất phù hợp với các bạn làm việc tại văn phòng, bạn chỉ cần tranh thủ những phút giải lao giữa giờ để tập, tuy đơn giản nhưng lại có tác động đến phần cơ bụng của bạn rất nhiều.

– Không nên ăn no trước khi tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *