Cắm ghép implant bước tiến mới trong nghành nha khoa

Cắm ghép implant là gì ? 

Cắm ghép implant là một phương pháp phục hình răng đã mất tương đối phức tạp, đòi hỏi đội ngũ y bác sĩ phải được đào tạo chuyên sâu về kiến thức cũng như kỹ thuật; các công cụ hỗ trợ cho ca cắm răng implant cũng phải hiện đại, đạt chuẩn quốc tế thì mới có thể cho ra kết quả cao nhất.

Lịch sử cắm ghép implant:

Cắm ghép implant không phải là phương pháp mới trong nghành nha khoa, Theo các nhà khảo cổ học đã tìm thấy phương pháp cắm ghép implant từ người Maya cách đây khoảng 600 năm TCM, từ việc phục hình các hộp sọ cổ xưa phát hiện răng được thay thế bằng các vật liệu khác tự đã chạm khắc, như ngọc bích mảnh vỡ của vỏ sò, các nhà khoa học cũng đã tìm ra những phương pháp và tài liệu từ nguyên thủy, đặc biệt một số những ca cắm ghép ban đầu đã hợp nhất với xương hàm.

Cắm ghép implant có ưu điểm gì:

Cắm ghép Implant nha khoa có thể giúp khôi phục lại một diện mạo trẻ trung của bệnh nhân, tạo lại sự đầy đặn cho khuôn mặt.

Trong hình ảnh minh họa của một người phụ nữ lớn tuổi, phục hình răng bằng phương pháp cắm ghép implan đã thay đổi dung mạo của người phụ nữ nay lên rất nhiều
Trong hình ảnh minh họa của một người phụ nữ lớn tuổi, phục hình răng bằng phương pháp cắm ghép implan đã thay đổi dung mạo của người phụ nữ nay lên rất nhiều

Trong trường hợp răng đã được nhổ đi, cấy ghép răng Implant cũng giúp giữ cho xương vùng mất răng không bị thu hẹp lại. Đối với những người cần phục hồi một chiếc răng bị mất – khi răng liền kề còn tốt – cấy ghép Implant là 1 giải pháp hoàn hảo là một cầu răng, vì làm cầu răng phải mài 2 răng còn tốt kế bên. Việc làm cầu răng có thể gây hư hỏng các răng kế cận sau 1 thời gian sử dụng.

Hầu hết các cấy ghép nha khoa là rất tự nhiên và giúp bệnh nhân cảm thấy tốt hơn, đặc biệt là khi ăn, trái ngược với răng giả tháo lắp và cầu răng giả cố định.

Tuy nhiên cắm ghép implant không phải đơn vị nào cũng thực hiện được. những trung tâm nha khoa phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định như:

– Cần có phòng mổ và trang thiết bị hiện đại: Đảm bảo vô trùng và cần kiểm tra chính xác kết quả ngay khi cắm ghép.

– Cần bác sĩ nha khoa có chuyên môn được qua đào tạo kĩ lưỡng và giàu kinh nghiệm.

– Kinh phí điều trị khá cao: do kỹ thuật khá mới nên giá thành còn khá cao so với mặt bằng chung của người dân và thời gian cấy ghép lâu hơn các phương pháp khác.

Mất răng không được phục hồi sẽ gây ra hậu quả khá nghiêm trọng, chúng gây đau đớn, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân, làm giảm chất lượng cuộc sống. Do đó, giá cấy ghép răng implant tuy khá cao nhưng với sự bền vững lâu dài và những lợi ích mà răng cấy ghép mang lại cho cuộc sống của bạn là vô giá.

Theo wikihow

0/5 (0 Reviews)

Comments

Trả lời