Phòng ngừa bệnh sâu răng ở trẻ

Phòng ngừa sâu răng cho bé đúng cách sẽ giúp cho bé phát triển toài diện hơn , trẻ em do sức đề kháng chưa hoàn chỉnh và thiếu sự quan tâm chăm sóc đúng cách của cha mẹ thường bị mắc các bệnh về khoang miệng, đặc biệt là sâu răng.

Cách phòng bệnh sâu răng cho trẻ

– Cách phòng bệnh sâu răng cho trẻ đầu tiên là phải tập cho trẻ cách vệ sinh răng miệng sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Hạn chế ăn thức ăn chứa nhiều đường.

+ Trẻ em đang thời kỳ mọc răng, thay răng càng phải được đặc biệt quan tâm đến hàm răng. Hãy cho trẻ ăn đủ chất tạo răng, tập cách đánh răng 2 lần/ngày bằng các loại bàn chải mềm (không cần kem đánh răng hoặc nếu có thì chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ bằng hạt đỗ).

cach-phong-benh-sau-rang-cho-tre-01

Tập cho trẻ thói quên đánh răng thường xuyên

+ Trẻ em lớn hơn, sử dụng kem đánh răng có chứa flour diệt khuẩn sau bữa ăn. Chất fluor đóng vai trò rất quan trọng trong việc phòng chống bệnh sâu răng và giúp cho men răng cứng, chắc dưới tác dụng của acid, tăng cường sức đề kháng của men răng.

– Nên cho trẻ nhỏ uống sữa, nước hoa quả, nước lọc bằng cách đổ thìa, còn trẻ lớn sử dụng cốc. Không cho trẻ uống nước hoa quả, sữa… bằng bình bởi nó sẽ kéo dài thời gian răng bé tiếp xúc với đường và các acid gây sâu răng.

cach-phong-benh-sau-rang-cho-tre-01

Hạn chế cho trẻ ăn đồ ngọt cụng là cách phòng bệnh sâu răng cho trẻ

– Không nên cho bé ngậm “ti” giả nhúng vào các chất ngọt như mật ong, mứt hay nước si-rô ngọt.

– Hạn chế và tránh cho trẻ ăn đồ ngọt suốt cả ngày (chỉ nên cho phép bé ăn trong thời gian bữa chính).

ngan ngua sau rang cho tre em

Lưu ý: Các bậc cha mẹ cũng cần đưa con đi khám răng định kỳ 3 đến 6 tháng/lần tại các phòng khám nha khoa uy tín nhằm kịp thời phát hiện những biến đổi của răng và có các biện pháp điều trị phù hợp.

info tim thuốc nhanh tổng hợp

0/5 (0 Reviews)

Comments

Trả lời