Công ty Beckman Coulter

Giới thiệu Công ty Beckman Coulter

Beckman Coulter là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị y tế, chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm và giải pháp y tế và y sinh học. Công ty có trụ sở chính tại Brea, California, Hoa Kỳ. Beckman Coulter nằm trong tập đoàn Danaher, một tập đoàn toàn cầu với nhiều công ty con hoạt động trong các lĩnh vực công nghiệp, khoa học và y tế.

Lịch sử công ty

TTN-Arnold Orville Beckman - Beckman Coulter
TTN-Arnold Orville Beckman – Beckman Coulter

Được thành lập bởi giáo sư Arnold O. Beckman của trường đại học Caltech vào năm 1935 dưới tên gọi National Technical Laboratories để thương mại hóa một máy đo pH mà ông đã phát minh.

Vào thập kỷ 1940, Beckman đã đổi tên thành Arnold O. Beckman, Inc. để bán các máy phân tích oxy, bộ điều chỉnh độ chính xác Helipot và máy phổ quang. Vào những năm 1950, công ty đã đổi tên thành Beckman Instruments, Inc.

 • Năm 1954, Beckman Instruments mua lại Spinco (Specialized Instruments Corp.), một nhà sản xuất siêu ly tâm siêu tốc. Bộ phận Spinco tiếp tục thiết kế và sản xuất một loạt các siêu ly tâm phòng thí nghiệm đa dạng.
 • Năm 1955, Beckman thành lập Phòng thí nghiệm bán dẫn Shockley, một bộ phận của Beckman Instruments, để thương mại hóa công nghệ bán dẫn transistor được phát minh bởi cựu sinh viên Caltech William Shockley. Phòng thí nghiệm Shockley được thành lập tại Mountain View, California, gần Palo Alto, nơi mẹ già của Shockley sống, và từ đó, “Thung lũng Silicon” ra đời.
 • Năm 1961, Beckman mua lại Offner Electronics, một công ty do nhà phát minh Franklin F. Offner thành lập.
 • Năm 1982, công ty sáp nhập vào SmithKline để tạo ra SmithKline Beckman, với Arnold Beckman làm phó chủ tịch, nhưng sau đó, nó đã tái giành độc lập vào năm 1989 sau khi SmithKline sáp nhập với Beecham Group để tạo ra SmithKline Beecham (nay là một phần của GlaxoSmithKline).
 • Năm 1995, công ty mua lại Hybritech, Inc. từ Eli Lilly.
 • Năm 1996, công ty mua lại mảng của Sanofi Pasteur Diagnostics thuộc Sanofi.
 • Năm 1998, công ty mua lại Coulter Corporation, một công ty do Wallace H. Coulter, nhà phát minh của máy đếm Coulter, thành lập. Sau đó, Beckman đổi tên thành Beckman Coulter.
 • Đến năm 2003, công ty có hơn 200,000 hệ thống hoạt động trong các phòng thí nghiệm trên toàn thế giới.
 • Năm 2005, công ty mua lại Diagnostic Systems Laboratories (DSL) đặt tại Webster, Texas.
 • Năm 2006, công ty mua lại Lumigen và Agencourt Bioscience.
 • Năm 2007, công ty mua lại Flow Cytometry Business Group của Dako North America, Inc.
 • Năm 2009, công ty mua lại kinh doanh chẩn đoán dựa trên phòng thí nghiệm của Olympus Corporation Japan. Cùng năm đó, công ty đã chuyển trụ sở thế giới từ Fullerton, California sang cơ sở được cải tạo mới tại Brea, California.
 • Vào tháng 2 năm 2011, Danaher thông báo đã ký thỏa thuận sáp nhập với Beckman Coulter. Vào ngày 30 tháng 6 năm 2011, Danaher hoàn thành việc mua lại Beckman Coulter.
 • Vào ngày 12 tháng 9 năm 2012, Danaher mua lại Iris Diagnostics và công ty mẹ IRIS International, Inc., trở thành nhà lãnh đạo trong phân tích nước tiểu để tiếp tục tăng cường kinh doanh chẩn đoán của Danaher trong Beckman Coulter.
 • Vào ngày 1 tháng 2 năm 2015, công ty hoàn tất việc mua lại MicroScan từ Siemens Healthcare.
 • Vào ngày 3 tháng 1 năm 2019, Beckman Coulter Life Sciences thông báo mua lại Labcyte, Inc., một nhà sản xuất máy xử lý lỏng bằng sóng âm.
 • Vào ngày 2 tháng 5 năm 2019, Beckman Coulter hoàn tất việc mua lại EDC Biosciences, một nhà sản xuất máy xử lý lỏng bằng sóng âm.

Lĩnh vực hoạt động

Công ty hoạt động trong hai ngành: Chẩn đoán và Khoa học Sự sống. Trong hơn 80 năm qua, Beckman Coulter Inc. đã hỗ trợ các chuyên gia trong lĩnh vực y tế và phòng thí nghiệm, các công ty dược phẩm và công ty công nghệ sinh, các trường đại học, trường y học và các tổ chức nghiên cứu trên toàn thế giới.

Vào năm 2017, công ty đã phát triển đến mức có hơn 12.000 nhân viên, doanh số bán hàng hàng năm đạt 5,8 tỷ USD. Hiện nay, trụ sở chính của Beckman Coulter đặt tại Brea, California. Beckman Coulter đã được tập đoàn Danaher Corporation mua lại vào năm 2011.

Trụ sở và chi nhánh

Trụ sở chính của Beckman Coulter nằm tại thành phố Brea, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Ngoài trụ sở chính, công ty có nhiều chi nhánh và văn phòng trên toàn cầu để hỗ trợ khách hàng và phân phối sản phẩm của họ. Dưới đây là một số chi nhánh và văn phòng đáng chú ý của Beckman Coulter:

 1. Bắc Mỹ: Ngoài trụ sở chính ở Brea, California, Beckman Coulter có nhiều văn phòng và trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trải dài khắp Bắc Mỹ. Các thành phố như Miami, Florida và Indianapolis, Indiana thường là những địa điểm có sự hiện diện mạnh mẽ của công ty.
 2. Châu Âu: Beckman Coulter có nhiều chi nhánh và văn phòng tại các quốc gia châu Âu, bao gồm Vương quốc Anh, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, và nhiều quốc gia khác. Một số thành phố chính như London, Munich, Paris, Milan và Barcelona có sự hiện diện của công ty.
 3. Châu Á – Thái Bình Dương: Beckman Coulter có mạng lưới rộng khắp các quốc gia trong khu vực này, bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Úc, Ấn Độ và Singapore. Thành phố Tokyo, Beijing, Seoul và Melbourne trong đó có Việt Nam là một số địa điểm quan trọng của công ty trong khu vực này.
 4. Trung Đông và Châu Phi: Công ty cũng có sự hiện diện ở nhiều quốc gia trong khu vực Trung Đông và Châu Phi, bao gồm UAE, Saudi Arabia, Ai Cập và Nam Phi. Thành phố Dubai, Riyadh và Cairo là một số trong những địa điểm mà Beckman Coulter có chi nhánh và văn phòng.

Sản phẩm chính

Các sản phẩm của Beckman Coulter: Công ty cung cấp một loạt các sản phẩm và giải pháp trong lĩnh vực hóa học y tế, y học lâm sàng, và đặc biệt là trong lĩnh vực y tế lâm sàng tự động hóa. Dưới đây là một số sản phẩm nổi bật của Beckman Coulter:

 1. Máy phân tích huyết học tự động: Beckman Coulter cung cấp nhiều dòng máy phân tích huyết học tự động với công nghệ tiên tiến giúp phân tích tự động các thông số huyết học như hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu, và các chỉ số máu khác.
 2. Máy ly tâm tự động: Công ty cung cấp các máy ly tâm tự động cho phòng thí nghiệm và ứng dụng y tế, giúp xử lý mẫu và tách các thành phần trong mẫu một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 3. Máy phân tích sinh hóa tự động: Beckman Coulter cũng sản xuất các máy phân tích sinh hóa tự động giúp xác định các chỉ số sinh hóa trong máu và nước tiểu, hỗ trợ chẩn đoán và theo dõi các bệnh lý.
 4. Hệ thống đánh giá phân tử: Công ty cung cấp các giải pháp phân tích phân tử và công nghệ PCR (Polymerase Chain Reaction) cho phòng thí nghiệm y tế và nghiên cứu.
 5. Giải pháp dùng trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển dược phẩm: Beckman Coulter cung cấp các công nghệ và dịch vụ hỗ trợ trong nghiên cứu, phát triển và sản xuất dược phẩm.

Tìm Thuốc Nhanh Tổng hợp

Nguồn tham khảo wikipedia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *